4 điều cần tránh nếu không muốn cây thủy sinh dễ chết

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi saokohaku09, 14/5/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  50 VNĐ
 4. Điện thoại:

  904076676
 5. Địa chỉ:

  Quận 8 (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  14/5/19, 0 Trả lời, 39 Đọc
 1. saokohaku09

  saokohaku09 Member

  Tham gia:
  17/9/18
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $80,990.53
  Lắp đặt hồ thủy sinh trong căn nhà hiển nhiên chẳng thể thiếu các loại cây thủy sinh. Thế nhưng trồng cây thủy sinh như thế nào để cây phát triển và ít chết đây?

  Trong suốt quá trình tư vấn khách hàng trong các bước chăm sóc hồ cá và hồ thủy sinh, Cát Tường thường hay nhận phản ánh và các thắc mắc của rất nhiều bạn chơi bể thủy sinh về việc: Nguyên nhân vì sao cây thủy sinh chết?

  Đây cũng chính là tình trạng phổ biến mà rất nhiều người chơi hồ cảnh vẫn hay gặp phải và không biết nên khắc phục và xử lý như thế nào? Dưới đây, Hồ cá Cát Tường sẽ gợi ý những thông tin về việc này nhé!

  [​IMG]

  1. Thiếu hụt chất dinh dưỡng
  Đây cũng chính là một nguyên do chủ yếu dẫn đến tình trạng cây thủy sinh chết nhiều.

  Trên thực tế, nguồn cung cấp các dưỡng chất quan trọng tốt nhất cho cây thủy sinh đó chính là lớp nền ngay bên dưới đáy bể. Tuy nhiên, hoàn toàn khác với một số phần nền đất khác, phần nền này thông thường chẳng hề được bổ sung chất dinh dưỡng và tưới bón như bình thường. Do vậy, sau một khoảng thời gian lắp đặt hồ thủy sinh, chất dinh dưỡng có trong phần nền không còn đủ để bổ sung cho cây thủy sinh. Từ đó, cây thủy sinh dần dần còi cọc và chậm phát triển rồi chết đi.

  Nếu gia đình bạn có lắp hồ thủy sinh đẹp và kích thước lớn, lớp nền dày và cung cấp các chất dinh dưỡng thì bạn có thể dùng nhiều loại cây cần có khá nhiều chất dinh dưỡng. Ngược lại, nếu như thiết kế hồ thủy sinh nhà bạn chỉ là một hồ nhỏ, có lớp nền quá mỏng hoặc các bạn chỉ sử dụng duy nhất một kiểu phân thủy sinh thì nhà bạn chỉ nên trồng các giống cây cần rất ít dưỡng chất. Trường hợp mà Các bạn cố ý trồng thêm một vài giống thủy sinh đòi hỏi dinh dưỡng nhiều thì khả năng cây thủy sinh chết hết có thể xảy ra.

  Chính vì thế, nếu muốn ngăn chặn tình trạng cây thủy sinh chết sạch, gia đình bạn cần phải lựa chọn các giống cây thích hợp với đất nền. Đồng thời, quan tâm việc cung cấp phân thủy sinh cho đất nền nhằm đảm bảo 100% là cung cấp dinh dưỡng cho toàn bộ các loại cây thủy sinh.

  2. Thiết bị đèn hồ cá không thích hợp
  Thực ra, các loại đèn chiếu sáng không những có tác dụng trang trí khi lắp đặt hồ thủy sinh trong nhà mà nó còn cung cấp năng lượng ánh sáng cho các loại cây thủy sinh sinh trưởng. Do vậy, nếu hệ thống ánh sáng không phù hợp không chỉ ảnh hưởng đến màu xanh thiên nhiên của những cây thủy sinh, mà còn dẫn tới tình huống cây thủy sinh chết.

  Vậy thì, khi muốn đảm bảo các cây thủy sinh bên trong hồ cá thủy sinh không lo bị chết, chủ nhân nên chuẩn bị thiết bị ánh sáng tốt nhất với hệ thực vật có trong bể. Khi muốn trồng thêm các giống cây thủy sinh khác, cần tìm hiểu các thông tin dinh dưỡng và cả nhu cầu ánh sáng của loại cây đó để biết nó có sống được với bể thủy sinh nhà bạn hoặc là không được để chọn trồng. Tránh chọn mua sai cây thủy sinh dẫn đến việc cây dễ bị chết hết hoặc là phá hoại vòng tròn sinh thái của hồ thủy sinh.

  3. Thiếu hụt lượng CO2
  Cũng giống như những loại cây xanh khác, cây thủy sinh ở trong bể ở môi trường ánh sáng sẽ hút CO2 và nhả khí O2. Chỉ là, ở trong điều kiện nước, nồng độ khí CO2 hòa tan giúp cho hệ thống cây thủy sinh hấp thụ thường khá ít. Vì vậy, khi mà bạn chẳng có các cách thức cung cấp thêm khí CO2 khi thi công hồ thủy sinh nhà mình, thì nguy cơ cây thủy sinh chết là điều hoàn toàn có thể diễn ra.

  [​IMG]

  Nếu như chúng ta muốn chơi bể thủy sinh dài ngày và chắc chắn cho cây thủy sinh sinh trưởng khỏe mạnh bình thường, cần đầu tư một bình CO2 khi lắp đặt hồ thủy sinh cá cảnh nhà mình.

  4. Nhiệt độ nước của bể chẳng phù hợp
  Nhiệt độ nước trong hồ cũng ảnh hưởng rất nhiều và hoàn toàn có thể chi phối đến tình trạng cây thủy sinh bị chết hết. Bởi vì các loại cây thủy sinh lại có sự thích nghi khác nhau với nền nhiệt vô cùng khác nhau. Thế nên, trường hợp chưa giữ được nền nhiệt tốt nhất cho nó, thì nó thủy sinh sẽ khó sống và rất dễ bị chết hết.

  Bên cạnh đó, việc không có kiến thức chăm sóc hồ thủy sinh và chọn nuôi những giống cá ăn cây thủy sinh cũng là nguyên nhân dẫn tới tình huống cây thủy sinh chết.

  Trên đây là chia sẻ của Cát Tường về nguyên nhân cây thủy tinh chết nhiều. Hy vọng rằng một vài chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho bạn nắm bắt cụ thể hơn về nguyên do dẫn đến tình huống trên và tìm được biện pháp hạn chế kịp thời.

Chia sẻ trang này