Khác Cách làm món chả quế chay ngon tuyệt hảo cho gia đình

Thảo luận trong 'Đặc sản, Ẩm thực' bắt đầu bởi bepchay, 9/6/18.

  1. Tỉnh/Thành:

    Hà Nội
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    01683854899
  5. Địa chỉ:

    Hà Nội (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    9/6/18, 0 Trả lời, 29 Đọc
  1. bepchay

    bepchay Member

    Tham gia:
    21/11/17
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $1,232,596.73
    Nhiều người nghĩ rằng chả và giò được làm từ thịt nhưng ngày nay có rất nhiều các loại giò và chả chay hoàn toàn vô cùng ngon. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món chả quế nằm trong Thuc don chay ngon của nhiều tín đồ chay. Cùng tìm hiểu ngay cách làm tại nhà của chúng ta sao nào!

    Cách làm món ăn chay ngon miền Bắc chả quế chay
    Hãy thử cách làm các món chay miền bắcvới món ăn này để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn chay của gia đình thêm phần phong phú và hấp dẫn nhé.

    Phục vụ:4 người
    Chuẩn bị :15 phút | Nấu : 40 phút
    [​IMG]

    Chả quế chay cũng là gợi ý lý tưởng trong số các cách làm món chay miền Bắc.

    NGUYÊN LIỆU

    • Khoảng 500g váng đậu tươi (nhiều nơi còn gọi là phù trúc tươi hay tàu hũ ky). Đây là nguyên liệu chính để làm hầu hết các loại giò chả chay. Nếu chọn được loại váng đậu ngon và tươi thì thành phẩm thu được sẽ vô cùng tuyệt vời. Nếu không tìm mua được váng đậu tươi thì bạn có thể dùng váng đậu khô để thay thế. Trong phần 2, cách làm món chả quế chay ngon sẽ chỉ cách sơ chế 2 nguyên liệu này.
    • 50g bột quế để tạo hương vị cho món chả
    • Các loại gia vị: muối, tiêu, đường
    • Hành tím, tỏi
    • 3 tấm lá chuối để gói và lạt nứa để buộc. Thông thường, chả quế mặn sẽ không cần gói mà mang đi chiên luôn nên sẽ không cần lá chuối và lạt nứa. Nhưng vì váng đậu không có độ kết dính như thịt nên phải gói lại và hấp trước.
    THỰC HIỆN
    1. Cách dạy nấu Mon chay ngon chả quế khá đơn giản với váng đậu tươi, bạn cần phải rửa thật sạch qua 2 – 3 nước cho đến khi nước hết màu đục là đã sạch. Sau đó phải vắt thật khô và để ráo nước
    2. Với váng đậu khô, bạn nên chần qua nước sôi hoặc ngâm với nước muối cho thật mềm. Sau đó rửa lại với nước rồi để ráo
    3. Bóc vỏ hành tím, tỏi, đập dập, băm nhuyễn
    4. Váng đậu sau khi đã để ráo, cho các loại gia vị muối, tiêu, đường, bột quế, hành tỏi băm nhuyễn vào trộn chung rồi ướp khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị
    5. Rửa sạch lá chuối và lau cho thật khô
    6. Trải 3 tấm lá chuối lên nền đất phẳng, sạch. Nên xếp xen kẽ nhau.
    7. Xếp váng đậu đã ướp lên lá và cuộn lại cho thật chặt tay được hình trụ như bánh tét
    8. Bịt kín 2 đầu rồi dùng lạt nứa buộc lại thật chặt tay
    9. Cho cuộn chả vào nồi hấp khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chín hẳn
    10. Sau khi chả chín, đem ra để nguội rồi bỏ vào ngăn mát khoảng 2 giờ
    11. Mang cây chả ra ngoài nhiệt độ phòng, lột vỏ rồi cắt thành từng khoang dài, chiên lên để được một lớp áo vàng (Chú ý lúc chiên nên để ít dầu và lửa vừa phải)
    12. Trình bày và thưởng thức
    Vậy là bạn đã có được món chả quế chay ngon tuyệt đỉnh cho bữa cơm gia đình rồi đó. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều các Thuc an chay ngon khác như món phở bò chay, cá kho chay... tất cả đều có trong monchayngon.com.vn nhé! Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ trang này