Công thức chế biến món chả lá lốt chay ngon tuyệt đỉnh

Thảo luận trong 'Đặc sản, Ẩm thực' bắt đầu bởi bepchay, 3/7/18.

  1. Tỉnh/Thành:

    Hà Nội
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    01683854899
  5. Địa chỉ:

    Hà Nội (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    3/7/18, 0 Trả lời, 15 Đọc
  1. bepchay

    bepchay Member

    Tham gia:
    21/11/17
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $1,232,596.73
    Hôm nay cachlammonchay.vn sẽ chia sẻ cho các bạn một món chay khá ngon trong Thực đơn chay ngày rằm đó là chả lá lốt chay. Vậy cách làm của chúng của khác nhiều so với các món mặn không? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết công thức chế biến món chả lá lốt chay ngon tuyệt đỉnh!

    Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 25 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]
    Chỉ với cách làm món chay từ lá lốt đơn giản là bạn đã có ngay món chả thơm ngon rồi!

    NGUYÊN LIỆU

    • Lá lốt: 1 bó to
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Nấm mèo: 3 cái
    • Hành lá: 2 cây
    • Gia vị: Dầu ăn thực vật, bột canh
    THỰC HIỆN

    1. Vói cách làm Món chay đơn giản này bạn đem lá lốt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo; Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, thái nhỏ; Hành lá cắt bỏ cuống, thái nhỏ
    2. Đậu phụ nghiền nhuyễn, cho nấm mèo, hành lá + 1 thìa cafe bột canh vào đậu phụ trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
    3. Cho nhân đậu phụ vào lá lốt vào cuốn lại, dùng tăng xiên qua để giữ lá không bị bung.
    4. Đặt chảo dầu lên bếp đun nóng, thả chả lá lốt vào chiên vàng, có mùi thơm thì tắt bếp. Gắp chả lá lốt đậu phụ ra đĩa, ăn khi còn nóng.
    Trên đây là cách làm món chả lá lốt chay mà khá nhiều các nha hang chay thực hiện. Bạn có thể vào bếp vào chuẩn bị cho gia đình và bạn bè thưởng thức ngay thôi nào! Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ trang này