Giá thiết kế và thi công hồ cá koi có tốn nhiều không?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi saokohaku09, 17/4/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  50 VNĐ
 4. Điện thoại:

  904076676
 5. Địa chỉ:

  Quận 8 (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  17/4/19, 0 Trả lời, 39 Đọc
 1. saokohaku09

  saokohaku09 New Member

  Tham gia:
  17/9/18
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $80,744.63
  Hồ cá koi tiêu tốn quá nhiều chi phí xây hồ hay là không? Đây chính là vấn đề được đông đảo người mong muốn nuôi cá koi Nhật quan tâm tìm hiểu.  Nhiều bạn muốn tập chơi cá chép koi Nhật Bản nhưng còn hơi ngại bởi vì chẳng dự đoán được giá xây hồ cá là bao nhiêu tiền? Dĩ nhiên thiết kế hồ cá koi cũng có nhiều loại nhằm phù hợp cho dự định người muốn nuôi cá koi. Và cũng tùy theo những yêu cầu của gia chủ để có thể chọn kiểu hồ phù hợp cho mình, chẳng hạn như là thiết kế hồ cá mini, hồ cá trên sân thượng, hồ cá koi phối hợp hòn non bộ, loại hồ cá bằng đá,… Dựa vào kích thước hồ cá lớn nhỏ mà phí tổn sẽ khác nhau rất lớn.  Để nuôi cá cảnh Koi, các bạn nên để ý đến những loại phí tổn sau:

  [​IMG]

  1. Giá cả làm hồ cá koi Nhật
  Khi gia đình bạn thi công một hồ cá koi mini thì chi phí tương đối thấp. Nhưng khi làm một hồ cá koi ngoài trời lớn bạn nên để ý kỹ lưỡng và hỏi ý kiến kỹ sư thiết kế trước do giá cả có thể từ 10 triệu đồng tới vài trăm triệu. Lúc thi công một thiết kế hồ cá lớn gia đình bạn hãy dự trù các khoản phí sau:

  - Không gian hồ cá chép koi và vật liệu để xây hồ cá chép koi Nhật.

  - Những vật liệu đá dùng lát thành hồ cá, cây cảnh, các loại tiểu cảnh kèm theo.

  - Chi phí tiền công cho thợ xây, chi phí bản vẽ thiết kế của kỹ sư tư vấn.

  2. Giá thành cho hệ thống lọc nước hồ cá chép koi
  Bộ phận lọc nước hồ cá koi vô cùng quan trọng nên gia đình bạn không thể xem nhẹ chi phí này nhé!này. Bộ phận này gồm rất nhiều chi tiết:  Máy lọc nước: có giá khoảng 200 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng. Hồ lớn hoặc là nhỏ đều sử dụng được. Máy bơm nước có công suất yếu sử dụng cho những hồ cá koi mini giá khoảng 200 ngàn đến 500 ngàn đồng. Những hồ chép koi diện tích lớn cần chọn dùng bộ phận bơm nước công suất hoạt động mạnh, chi phí dao động chừng 2 triệu đồng đến 7 triệu đồng tùy quyết định của gia đình bạn, thường thì khoảng 3 triệu đồng. Mỗi một máy thì đều có ghi công suất đơn vị lít/ giờ. Các bạn nhớ cân đo dung tích nước của hồ cá koi Nhật Bản trước khi quyết định mua máy bạn nhé!  Máy thổi oxi cho cá: Chi phí 300 ngàn đồng tới 1 triệu đồng tùy theo dung tích của hồ cá chép koi.  Với hồ cá koi lớn các bạn nên mua một số bông lọc hồ cá cho đàn cá chép koi Nhật, giá cả chừng 150 ngàn đồng một tấm.

  [​IMG]

  3. Chi phí thi công hồ cá koi trong bảo dưỡng và thức ăn
  Thời gian nuôi hồ chép koi các bạn đừng nên cho ăn đồ tùy tiện một số loại thức ăn tươi sống, hay thức ăn thải từ chúng ta vì đây là loại cá ưa nước sạch. Những loại thức ăn ấy chứa rất nhiều vi khuẩn, làm mất vệ sinh gây bệnh cho cá chép koi Nhật, hoặc chứa nhiều ký sinh trùng độc hại cho bầy cá chép koi Nhật Bản của bạn. Các bạn nên mua một số loại đồ ăn dành riêng cho cá koi đã được ước lượng về tỉ lệ dưỡng chất hợp lý và không gây ra mầm bệnh cho cá chép koi. Chi phí chỉ tốn chừng 100 ngàn đồng tới 150 ngàn đồng cho một kg tùy hãng. Mỗi ngày một bầy cá 10 con có khả năng ăn nửa kg đồ ăn. Chi phí thức ăn cho cá koi cũng chính là gánh nặng cho người nuôi bởi vì cá koi đều ăn nhiều.  Khoản chi phí điện nước giúp hoạt động hồ chép koi cũng chẳng nhiều lắm. Các chi phí còn lại phần lớn là ở phần bảo dưỡng hệ thống lọc nước của hồ cá. Bộ phận lọc nước hồ cá chép koi chất lượng có thể dùng tới 10 năm trừ tình huống bị va đập vật lý hoặc gặp sự cố về nguồn điện.  Để có hệ lọc hồ cá koi đạt chuẩn và tránh bị những việc phát sinh đáng tiếc. Các bạn hãy liên lạc ngay đến Hồ cá Cát Tường để có thể được hướng dẫn thiết kế và xây cho các bạn một hồ cá koi chuyên nghiệp nhé!

Chia sẻ trang này