Khác [Kiến thức] Ăn chay thuần là như thế nào? Lý do nên chọn

Thảo luận trong 'Thực phẩm' bắt đầu bởi nguyenlinh231, 8/6/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Khác( mô tả)
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01666864387
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  8/6/18, 0 Trả lời, 150 Đọc
 1. nguyenlinh231

  nguyenlinh231 New Member

  Tham gia:
  24/4/18
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $55,028,241.25
  Chủ nghĩa thuần chay hiện nay nhận được khá nhiều sự quan tâm của nhiều người nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được hình thức này. Hôm nay tôi sẽ giải đáp cho bạn ăn chay thuần là như thế nào và những lý do nên chọn nó cho chế độ chay của mình.

  1. Giải đáp ăn chay thuần là như thế nào?

  Khái niệm “thuần chay” được đặt ra vào năm 1944 bởi Hiệp Hội Thuần Chay. Theo đó họ chỉ lựa chọn các sản phẩm từ thực vật cho chế độ ăn của mình, kiêng tất cả các sản phẩm có nguồn gốc động vật. Câu hỏi được đặt ra rằng ăn chay có ăn trứng gà được không?


  Câu trả lời rằng một số trường phái ăn chay khác có được kết hợp cả trứng và sữa nhưng nếu bạn theo chủ nghĩa thuần chay thì tuyệt đối không được sử dụng 2 thức phẩm này.

  [​IMG]

  Ăn chay thuần là như thế nào?

  Chủ nghĩa thuần chay ban đầu được định nghĩa là “nguyên tắc giải phóng con vật khỏi bị bóc lột bởi con người”. Do đó câu hỏi “ăn thuần chay là như thế nào” được hiểu là một cách ăn uống và sống không bao gồm việc khai thác và tàn ác đối với động vật vào bất kỳ mục đích nào.

  2. Lý do tại sao nên chọn hình thức thuần chay
  Tùy vào mục đích của mỗi người mà ăn chay mang lại những ý nghĩa cùng những lợi ích khác nhau. Lựa chọn hình thức ăn chay thuần mọi người thường tác động bởi một số lý do sau:

  – Sức khỏe

  Vấn đề ăn chay và sức khỏe là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu của các Phật tử. Thuần chay hay ăn chay thì đều mang lại những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người khi ta có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Một số người lựa chọn hình thức chay thuần này để giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường hoặc các loại ung thư,…

  [​IMG]

  Chế độ ăn thuần chay lành mạnh giúp cải thiện sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật

  Bên cạnh đó các nghiên cứu còn cho thực đơn kiêng hoàn toàn các sản phẩm từ động vật có thể làm giảm trọng lượng cơ thể với chế độ dinh dưỡng nhất định. Do đó hình thức ăn thuần chay kiêng các loại thịt, trứng và sữa giúp cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, dáng đẹp cùng giảm thiểu được bệnh tật.

  – Đức tin và đạo đức

  Theo Phật giáo, sự sống vô cùng quý giá, bất cứ sự sống nào từ sự sống của động vật đến công trùng cũng cần được trân trọng. Đức Phật khuyên chúng ta rằng không nên sát sinh vì cũng như con người mọi chúng sinh đều sợ chết và xem sự sống là điều quý báu nhất trên đời. Do đó việc giữ chay cũng như giữ lời Phật có thể tăng phần phước đức, giảm tội trần gian của mỗi người.

  Mặt khác theo quan điểm của nhiều người các sinh vật đều có quyền sống và tự do. Thay vì việc ăn thịt, uống sữa, mặc da chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm khác từ thiên nhiên.

  – Đối với môi trường

  Theo như số liệu thống kê, các ngành công nghiệp chăn nuôi đóng góp hơn 65% tổng lượng khí thải nitơ oxit, 35 – 40% lượng khí thải metan, 9% lượng carbon dioxide trên toàn cầu. Bên cạnh đó ngành công nghiệp này còn sử dụng một lượng nước lớn trong quá trình nuôi trồng.

  [​IMG]

  Ăn chay góp phần bảo vệ môi trường sống

  Do đó rất nhiều người đã nói không với động vật và các chế phẩm từ thực vật để giảm thiểu việc ô nhiễm môi trường sống trong tương lai.

  Với những thông tin hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về khái niệm ăn chay thuần là như thế nào. Hãy lựa chọn cho mình một hình thức ăn chay phù hợp nhất cho mình. Ngoài ra bạn có thể kết hợp ăn chay và ngồi thiền càng nâng cao hiệu quả của việc ăn chay đối với sức khỏe và tinh thần của chúng ta.

  Chúc bạn mạnh khỏe an yên!

Chia sẻ trang này