Phát ngôn viên 388bet nhận định Hoàng Anh Tuấn - HLV đầu tiên của Việt Nam có bằng chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi wave08, 13/6/18.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0965388888
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  13/6/18, 0 Trả lời, 87 Đọc
 1. wave08

  wave08 Member

  Tham gia:
  27/3/18
  Bài viết:
  249
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $75,197,573.45
  “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Câu tục ngữ ấy có lẽ rất đúng với những gì mà HLV Hoàng Anh Tuấn đang trải nghiệm. Sau khóa học để lấy tấm bằng huấn luyện Chuyên nghiệp (Pro License) kéo dài hơn 1 năm, chiến lược gia người Khánh Hòa thậm chí còn nhận được rất nhiều kiến thức mà gần 1 thập kỷ theo nghiệp cầm quân của ông vẫn chưa thể tích lũy.

  Xem thêm: ty le ca cuoc malaysia

  [​IMG]
  ông Howard Willkinson, Chủ tịch hội đồng HLV Anh (trái), HLV Hoàng Anh Tuấn và Frank Ludolph, Trưởng ban đào tạo UEFA

  Nhân sự kiện ông Hoàng Anh Tuấn trở thành HLV đầu tiên của Việt Nam nhận Pro License, phóng viên Bóng đá & Cuộc sống đã có cuộc trao đổi với chiến lược gia này xoay quanh chuyện đi học cũng như những quan điểm của ông về phương hướng phát triển của bóng đá nước nhà trong thời gian tới.

  MỘT KHÓA HỌC GIÁ TRỊ HƠN 8 NĂM LÀM NGHỀ- Xin chào HLV Hoàng Anh Tuấn. Vừa qua ông đã hoàn thành xong khóa học nhận bằng huấn luyện Chuyên nghiệp (Pro). Vậy ông có thể cho biết bằng Pro đóng vai trò như thế nào trong hệ thống bằng cấp chứng chỉ hành nghề huấn luyện trên thế giới?

  + Theo như tôi biết thì Pro License là bằng cấp chứ không phải chứng chỉ như cấp độ C, B, A. Nó có thể được xem như giấy phép hành nghề giúp các HLV đạt tiêu chuẩn dẫn dắt các CLB quốc tế cũng như ĐTQG trên thế giới. Trong khi đó, chứng chỉ C, B, A đều có thời hạn nhất định. Thí dụ như chứng chỉ cấp độ A chỉ có thời hạn là 3 năm. Sau đó HLV phải đăng ký học lại.

  - Một HLV phải đảm bảo những điều kiện gì để có thể theo khóa học lấy bằng huấn luyện Chuyên nghiệp?

  + Đầu tiên là họ phải có chứng chỉ cấp độ A. Sau đó là cần có quá trình huấn luyện hoặc tương đương là chứng chỉ giảng viên tham gia giảng dạy các khóa học huấn luyện. Về khóa học bằng Chuyên nghiệp này thì tùy thuộc theo khóa. Như của tôi thì nó bao gồm 5 học kỳ kéo dài từ tháng 4/2014 đến 10/2015 ở 4 nước là Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc và vừa qua là Thụy Sỹ.

  Mỗi học kỳ sẽ kéo dài trong vòng 2 tuần. Trong mỗi học kỳ mình lại đến 1 CLB chuyên nghiệp ở quốc gia đó để học hỏi, tham khảo, phỏng vấn và trao đổi về kiến thức cũng như nghiệp vụ.

  - Nội dung, yêu cầu của khóa học nhận bằng huấn luyện Chuyên nghiệp như thế nào?

  + Khóa học đi sâu vào chi tiết hơn so với khi học các chứng chỉ huấn luyện cấp độ C, B, A. Chẳng hạn nếu như học chứng chỉ A thì chúng ta chỉ biết tổng quan về phương pháp huấn luyện. Trong khi với bằng Pro thì các học viên sẽ đi vào chi tiết, từ những cái nhỏ nhất đến lớn nhất. Nó đi sâu vào mọi lĩnh vực của bóng đá từ chuyên môn, chiến thuật, kỹ thuật tâm sinh lý, quản lý đội bóng, tầm nhìn tương lai, phương pháp trong công tác huấn luyện hay quan hệ với truyền thông ra sao. Chẳng hạn với những bài học phỏng vấn thì có hẳn một bài học về cách trả lời câu hỏi, quan hệ với truyền thông.

Chia sẻ trang này