Suy thận mạn là gì không ổn định

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi nhngoc, 9/7/18.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    1664877684
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    9/7/18, 0 Trả lời, 26 Đọc
  1. nhngoc

    nhngoc New Member

    Tham gia:
    10/5/18
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $44,044.03
    chắc hẳn có lí do nào đó mà cái brand name “kẻ giết người thầm lặng” lại được đặt cho bệnh suy thận khó chữa. Đó là một bệnh lý với tỉ lệ bệnh nhân càng ngày càng tăng thêm, gây nguy hiểm, suy kiệt tiền bạc gia đình và xã hội. Vậy suy thận mạn là gì mà mất an toàn đến thế? Chúng ta hãy hướng đến thông tin dưới đây!

    NGUYÊN NHÂN SUY THẬN MẠN LÀ GÌ
    Các lý do thịnh hành nhất gây bệnh suy thận như:

    một trong những loại thuốc dùng để điều trị những rối loạn bệnh lí cũng có thể có thể làm chấn thương nhẹ thận, kéo theo suy thận mạn.

    viêm và lây nhiễm, nhiễm trùng đường niệu, suy tim sung huyết, tiểu đường & huyết áp cao cũng đều có thể gây bệnh.

    bất cứ tình huống nào làm giảm lượng máu bổ sung cho thận, làm tắc nghẽn nước tiểu sau khoản thời gian rời khỏi thận hoặc làm tổn thương thận đều có thể là lý do gây bệnh.

    bệnh SUY THẬN MẠN LÀ GÌ?
    Suy thận mãn tính là các bước thận bị suy thoái dần dần & thường lâu hơn mất chức năng thận qua thời gian: có khả năng vài ba tháng hoặc vài năm. Trong số đó, suy thận mạn giai đoạn cuối tính năng thận đã suy giảm nghiêm trọng kéo đến hàng loạt các hệ lụy so với tình hình sức khỏe.Suy thận mạn mức độ cuối là mức độ suy thận nghiêm trọng nhất

    Xem thêm: Những biểu hiện của thận yếu là gì ?

    nguyên lý của chính sách ăn suy thận mạn là gì
    Giảm đạm: sử dụng protein quý có giá trị sinh học cao để đảm bảo đủ axít amin chủ yếu quan trọng và có tỷ lệ hấp thu cao như trứng, sữa, cá, thịt nạc, tôm...

    Giàu năng lượng: 35 - 40kcal/kg cân nặng/ngày.

    Đủ vitamin, yếu tố vi lượng, chống không đủ máu.

    bảo đảm cân bằng và điều độ nước, muối, ít toan, giàu canxi, ít phốt-phát.

    đồ ăn cần dùng

    cần dùng những loại mật mía, mật ong, kẹo ngọt, chè đường, khoai chấm đường. Cung cấp các thực phẩm có đạm quý như thịt, cá, trứng, sữa nhưng con số ít. Sử dụng nhiều chất bột ít đạm như khoai lang, khoai sọ, khoai tây, bột sắn dây, miến dong. Gạo, mì chỉ ăn ít.

    Chất bé0 (dầu, mỡ, bơ) chiếm 20 - 25% tổng chiến lực khẩu phần & có khả năng hơn nếu ăn đc qua chế tao đồ ăn. Dùng dầu ăn 25 - 30g/ngày qua sản xuất đồ ăn.

    nên sử dụng các loại rau cải, dưa chuột, bầu bí, su hào. Quả phải dùng: na, đu đủ, hồng đỏ, thanh long, dưa hấu. Tình huống nếu có tăng kali máu cần bỏ rau quả.

    Tăng lượng canxi bằng cách dùng tôm, cá, sụn...

    Nước uống: ngang hoặc ít hơn lượng nước đái ra từng ngày.

    Ẳn nhạt khi có phù, huyết áp tăng, suy tim.

    thức ăn nên tránh

    cần tránh ăn các đồ ăn có phốt-phát như gan, bầu dục; thức ăn nhiều đạm thực vật như đậu đỗ. Rau quả: bỏ các loại chua & không nên ăn rau nhiều đạm như rau ngót, rau giền, rau muống, giá đỗ, các loại đậu đỗ. Chú ý, nếu tăng kali máu nên giảm bớt rau, quả.

Chia sẻ trang này