Khác Top 5 cách làm món chay miền bắc đơn giản dễ làm

Thảo luận trong 'Thực phẩm' bắt đầu bởi nguyenlinh231, 31/5/18.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

    Khác( mô tả)
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    01666864387
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    31/5/18, 0 Trả lời, 26 Đọc
  1. nguyenlinh231

    nguyenlinh231 New Member

    Tham gia:
    24/4/18
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $19,945.50
    Ẩm thực chay Việt Nam với vô vàn hương vị đặc trưng, mỗi vùng miền lại có một nét riêng. Vậy hôm nay hãy cùng tôi khám phá ẩm thực chay miền bắc - một trong những miền lớn của cả nước với 5 cách làm món chay miền bắc vô cùng đơn giản nhé!

    1. Cách làm món chay miền bắc - Phở chay

    Phở là một món ăn quen thuộc, đặc trưng ở miền bắc nhưng được chế biến theo phong cách thanh đạm chắc chắn sẽ là gợi ý rất đáng lưu tâm cho bạn và cả gia đình. Để nấu món phở chay này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    NGUYÊN LIỆU: phục vụ 4 người

    • Bánh phở: 400 gam
    • Thịt bò chay: 200 gam
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Mía: 1 khúc
    • Phụ gia: Chanh, ớt, tỏi, gừng tươi, gia vị nấu phở, gia vị nêm nếm tùy khẩu vị, rau thơm ăn kèm

    [​IMG]

    Phở chay không chỉ đặc sắc về hương vị mà còn tinh tế trong cách bài trí.

    Món phở chay với cách làm món chay miền bắc này rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

    1. Sơ chế: Củ cải trắng, cà rốt, mía rửa sạch, bỏ vỏ cắt khúc vừa ăn.
    2. Sau đó cho tất cả vào chảo đảo qua rồi đun cùng 1,5 lít nước lọc. Mang hồi, quế, gừng nướng cho thơm, cạo bỏ lớp vỏ cháy (nếu có) rồi cho vào đun cùng nồi hỗn hợp đang sôi.Nêm gia vị vừa ăn, đun khoảng 2 tiếng là được.
    3. Thịt bò chay ngâm nước ấm, để ráo rồi thái nhỏ, đảo đều cùng với hành tỏi phi thơm nêm gia vị vừa miệng.
    4. Bánh phở ngâm nước nóng cho mềm rồi rửa lại bằng nước lạnh cho giòn. Sau đó cho vào tô, cùng với các nguyên liệu đã chế biến và thưởng thức.
    2. Cách làm món nem chay Hà Nội đặc sản miền Bắc

    Nem là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm cùng các bữa cỗ của người Việt ta xưa và nay và đặc biệt là người Hà Nội. Và món nem chay ngay sau đây chắc chắn cũng sẽ được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị vừa lạ miệng vừa thanh đạm.

    [​IMG]

    Nem chay Hà Nội là một món ăn miền Bắc có cách làm đơn giản.

    NGUYÊN LIỆU: phục vụ 4 người
    • Cà rốt: ½ củ
    • Bắp cải: ¼ bắp to
    • Nấm rơm: 4 tao
    • Bánh đa nem: 15 cái
    • Giá đỗ: 50 gam
    • Rau mầm: 50 gam
    • Gia vị: Dầu mè, hạt tiêu, hạt nêm chay, bột năng
    THỰC HIỆN
    1. Sơ chế: Bắp cải cắt mỏng, cà rốt bào sợi nhỏ, nấm thái lát mỏng. Giá đỗ, rau mầm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.
    2. Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu thực vật , bắp cải, cà rốt đã ráo nước vào đảo đều, sau đó thêm rau mầm và giá đỗ vào đảo cùng khoảng 30 giây. Nêm gia vị vừa ăn, chờ rau ngấm rồi bắc ra.
    3. Cuốn nem với hỗn hợp nhân vừa thực hiện, cố định lại bằng bột năng hòa vs nước cho thêm phần chắc chắn.
    4. Chiên nem ngập dầu ăn, vừa chín tới thì gắp ra, để cho ráo dầu và trình bày sao cho đẹp mắt, hấp dẫn. Pha nước chấm mặn ngọt vừa ăn và thưởng thức.
    3. Cách chế biến bánh cuốn chay ngon miền Bắc

    Khéo léo lựa chọn nguyên liệu chay phù hợp và dành chút thời gian chế biến là bạn đã có thể nấu thành công món bánh cuốn chay thơm ngon, hấp dẫn.


    [​IMG]

    Bánh cuốn chay thơm ngon không thua bánh cuốn thịt.

    NGUYÊN LIỆU

    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Cà rốt: 1 củ
    • Mộc nhĩ: 10 tao
    • Hành lá: Vài nhánh
    • Gia vị: Nước tương chay, gia vị, rau thơm (Tùy ý).
    THỰC HIỆN
    1. Đậu phụ chiên vàng, cắt thành sợi nhỏ. Cà rốt thái sợi, mộc nhĩ, hành rửa sạch thái nhỏ.
    2. Cho hành, mộc nhĩ và cà rốt vào chảo đảo đều cùng dầu ăn. Cho đậu phụ thái sợi vào đảo cùng, nêm nước tương vừa ăn. Để chín tới thì bắc ra.
    3. Bột làm bánh pha tỉ lệ phù hợp với nước lọc. Tráng bánh mỏng, vừa ăn. Cho hỗn hợp đã xào vào làm nhân bánh, khéo léo cuốn lại.
    4. Pha nước chấm và nêm nếm tùy theo sở thích người ăn. Rồi thưởng thức món chay ngon này kèm rau thơm đã chuẩn bị.
    4. Cách làm chả quế chay

    Hãy thử cách làm các món chay miền bắc với món ăn này để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn chay của gia đình thêm phần phong phú và hấp dẫn nhé.
    Để nấu món chả quế chay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và thực hiện như sau:

    NGUYÊN LIỆU

    • Váng đậu tươi: 500 gam
    • Bột quế: 50 gam
    • Lá chuối
    • Dây lạt
    • Gia vị: hành tím, tỏi, hạt tiêu

    [​IMG]

    Chả quế chay cũng là gợi ý lý tưởng trong số các cách làm món chay miền Bắc.

    THỰC HIỆN
    1. Sau đó trộn đều với hành tím, tỏi, đường, tiêu, bột quế và để khoảng 30 phút cho ngấm đều.
    2. Rửa sạch lá chuối, trải đều ra bàn. Xếp váng đậu đã trộn lên lá. Gói lại khéo léo và chặt tay giống như gói bánh tét.
    3. Buộc kín 2 đầu và mang đi hấp cho đến khi chín hẳn. Vớt ra để nguội, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi mang chiên tùy theo sở thích.
    Trên đây là những cách làm các món chay miền Bắc cực ngon và đơn giản mà bạn có thể thêm vào thực đơn cho gia đình mình thưởng thức hương vị của 3 miền với cách làm món chay miền Trung, miền Nam ngay tại ngôi nhà của mình.

    Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ trang này